สำนักวิชาการจัดการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์,WalailakUniversity, SM,Schoolofmanagement,ผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพ ให้เป็นคนดีและคนเก่ง,มีความรู้และความเชี่ยวชาญในการปฎิบัติ,SMWU

การเข้าร่วมงานสัมมนา Seminar on Cross-border Industry Chain Cooperation for Chambers of Commerce and Industry of RCEP Countries ณ เมืองปักกิ่ง ประเทศจีน

การเข้าร่วมงานสัมมนา Seminar on Cross-border Industry Chain Cooperation for Chambers of Commerce and Industry of RCEP Countries  วันที่ 17 ตุลาคม-1 พฤศจิกายน 2566  ณ เมืองปักกิ่ง ประเทศจีน
           โดยมีอาจารย์ฮุชเซ็น นิยมเดชา อาจารย์ประจำหลักสูตรการจัดการโลจิสติกส์ สำนักวิชาการจัดการ และผู้เข้าร่วมงานคนไทยอีก 4 ท่าน โดยมีกิจกรรมงาน ดังนี้

– เข้าร่วมฟัง Lecture: The Belt and Road Initiative (BRI) เป็นหัวข้อหลัก สลับกับ Workshop
– ดูงาน 2 เมืองหลักซึ่งเดินทางเกือบพันกิโลเมตรด้วย High Speed Train ใช้เวลา 3.5 ชั่วโมง
– เข้าร่วมงาน China (Tai’an) – B&R Countries Economic and Trade Cooperation Meeting
– เข้าชม Weifang ต้นแบบเมืองอัจฉริยะ Smart City ของจีน ได้เห็นการใช้แพลตฟอร์มอันหลากหลาย
– จากนั้น ไปต่อที่ Qingzhou Ancient City และเข้าชมโรงงานขนาดใหญ่ดู Production line การผลิตน้ำมันงาของ RUIFU SESAME OIL
– Weifang Cross – border E – commerce International Express Comprehensive Operation Center
– ดูงาน JD.Com แพลตฟอร์มออนไลน์มูลค่ากว่าแสนล้านบาท สามารถส่งสินค้าภายใน 24 ชั่วโมง ด้วยระบบ Logistics สุดล้ำจริงๆ Smart Warehouse ใช้ Robotic ทั้งระบบ ใช้หุ่นยนต์และ Drone ในการส่งของอัตโนมัติ
– เข้าชม National Innovation Center of Intelligent and Connected Vehicles อุตสาหกรรมยานยนต์อัจฉริยะที่ชาญฉลาดที่ผนวกนวัตกรรมต่างๆไว้มากมายทีเดียว เท่าที่เห็นจะเป็น ระบบการออกแบบที่ลดแรงต้านการเคลื่อนที่ ความปลอดภัยในการขับขี่ที่เชื่อมต่อกับข้อมูลจากกล้องจำนวนมากทั้งในตัวรถและเส้นทางเพื่อประมวลการตัดสินใจ ซอฟแวร์การจัดการพลังงานไฟฟ้าอัจฉริยะด้วยชิปประมวลผลตัวใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 67 นี้