เมื่อวันที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2564 ณ โรงแรมอมารี พัทยา จังหวัดชลบุรี ผศ.ดร.จรรยา ชาญชัยชูจิต หัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศด้านการวิเคราะห์โลจิสติกส์และธุรกิจ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้รับเกียรติให้เป็นวิทยากรในงานสัมมนา GMS Logistics Forum 2021 ในหัวข้อ Seizing Opportunities: Logistics and Infrastructure Potentials in Eastern Economic Corridor จัดโดย Mekong Institute ซึ่งในปีนี้มีการจัดให้ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานสัมมนาในรูปแบบออนไลน์ได้ผ่าน Zoom Application ตามชีวิตวิถีใหม่แบบ New Normal  โดยผศ.ดร.จรรยา ชาญชัยชูจิต ได้บรรยายร่วม (Panelist) ในหัวข้อ “Technology Solutions in the Logistics and Transport Sector” ซึ่งเกี่ยวกับการนำเทคโนโลยีแพลตฟอร์มเข้ามาช่วยในการจัดการในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์และการขนส่ง โดยการบรรยายครั้งนี้ได้รับความสนใจจากหลายภาคส่วนทั้งในประเทศและต่างประเทศและนำไปสู่การสร้างเครือข่ายการพัฒนางานวิจัยด้านโลจิสติกส์ในอนาคต