สาขาวิชาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการ สำนักวิชาการจัดการ ม.วลัยลักษณ์ รายวิชา THB60-353 การจัดการสโมสรและบาร์
พร้อมด้วยคณะนักศึกษา 33 คน ลงพื้นที่ ต. ขนาบนาก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช วันที่ 31 มีนาคม 2564 เพื่อเรียนรู้วัตถุดิบ กระบวนการผลิต ประสบการณ์ด้านบริหารจัดการ ปัญหาและอุปสรรค และ “ภูมิปัญญา” ในการผลิตน้ำตาลจาก ผลิตภัณฑ์จากต้นจาก (Nipa Palm) และสุรากลั่นชุมชน โดยได้รับความเอื้อเฟื้อข้อมูล การอำนวยความสะดวก และความรู้/ข้อมูลเชิงลึกจากวิสาหกิจชุมชนในพื้นที่อย่างดีเยี่ยม นักศึกษาสามารถนำผลิตภัณฑ์และความรู้ไปต่อยอดในการเรียนด้าน Mixology ต่อไป
การให้ข้อมูลและบริบทเชิงพื้นที่ด้านภูมิศาสตร์ ประวัติศาสตร์ เศรษฐกิจ สังคม และผลกระทบากการพัฒนาในพื้นที่เป็นอีกประเด็นเชื่อมโยงที่น่าสนใจและทำให้เห็นคุณค่าและมูลค่าของผลิตภัณฑ์จาก “ต้นจาก” ได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น
Facebook Comments