สำนักวิชาการจัดการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์,WalailakUniversity, SM,Schoolofmanagement,เด็กการจัดการ,การจัดการวลัยลักษณ์ , การจัดการมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์, สำนักวิชาการจัดการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์,WalailakUniversity, SM,Schoolofmanagement,แหล่งปัญญาด้านการจัดการ มุ่งสู่ความเป็นเลิศ, สำนักวิชาการจัดการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์,WalailakUniversity, SM,Schoolofmanagement,ผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพ ให้เป็นคนดีและคนเก่ง,มีความรู่และความเชี่ยวชาญในการปฎิบัติ,

เสร็จสมบูรณ์สำหรับค่ายวิชาการเเละการเเข่งขันทักษะวิชาชีพการประกอบอาหาร โครงการ WU Master Chef Junior & Boot Camp 2020 ในวันที่ 11-12 มกราคม 2563 ณ ศูนย์ปฏิบัติการอาหารวลัยลักษณ์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

เสร็จสมบูรณ์สำหรับค่ายวิชาการเเละการเเข่งขันทักษะวิชาชีพการประกอบอาหาร โครงการ WU Master Chef Junior & Boot Camp 2020 ในวันที่ 11-12 มกราคม 2563 ณ ศูนย์ปฏิบัติการอาหารวลัยลักษณ์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

รองศาสตราจารย์ ดร. รศ.ดร.จีรเกียรติ อภิบุณโยภาส คณบดีสำนักวิชาการจัดการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เปิดเผยว่าการจัดกิจกรรมโครงการค่ายวิชาการและการแข่งขันทักษะวิชาชีพการประกอบอาหารได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักเรียนในทั่วภาคใต้ ระดับชั้น ม.4- ม.6 จำนวน 16 คน

อาจารย์ปวิธ ตันสกุล อาจารย์ประจำหลักสูตรศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ (บธ.บ.) หรือ เชฟมืออาชีพ สำนักวิชาการจัดการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กล่าวว่าการจัดโครงการดังกล่าวได้รับคำแนะนำและการสนับสนุนจากท่านอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยมีวัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรมค่ายวิชาการและการประชาสัมพันธ์รับนักศึกษาจะเป็นเครื่องมือที่สามารถทำให้นักเรียนที่มีศักยภาพตัดสินใจสมัครเข้าเรียนในหลักสูตรฯ โดยมีรูปแบบการจัดงานแบบค่ายวิชาการและการอบรมเชิงปฏิบัติการแบบมีส่วนร่วม เพื่อสร้างความเข้าใจที่ดีและแรงบันดาลใจในการเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรฯศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ โดยโครงการการเรียนรู้เชิงให้กับผู้เข้าร่วมโครงการได้ทราบถึงข้อมูลหลักสูตรฯ การจัดการเรียนการสอน สิ่งอำนวยความสะดวก ผ่านกิจกรรมการแข่งขันทักษะการประกอบอาหาร เพื่อส่งเสริมทักษะวิชาชีพ การวิเคราะห์ ความคิดสร้างสรรค์ และการทำงานเป็นทีมจนกระทั่งสร้างความเข้าใจและความสนใจในการเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ

โดยนักเรียนที่เข้าค่ายวิชาการและการแข่งขันได้รับความรู้มากมายจากเชฟมืออาชีพ อาทิ คุณเชฎฐ์ภูชิชย์ เถกิงศักดิ์ – เชฟฮูโต๋ จากรายการ Top Chef Thailand Season คุณณรงค์ฤทธิ์ แซ่ขอ – เชฟอิน Sweet Chef Thailand Season 1 ผู้ช่วยศาสตราจารย์สิริโสภา จุนเด็น – เชฟด๊ะ และทีมอาจารย์ในหลักสูตร อาจารย์ปวิธ ตันสกุล อาจารย์ตันยมณ เพชรรัตน์ และ ผศ.สิริโสภา จุลเด็น ทั้งนี้ตลอดระยะเวลาค่ายวิชาการทั้งสองวัน นักเรียนได้ทำกิจกรรมร่วมกันมากมาย เช่น การเยี่ยมชมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในมหาวิทยาลัย กิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ การแข่งขันทักษะการประกอบอาหาร การอบรมเชิงปฏิบัติการแบบมีส่วนร่วมการแกะสลักผักและผลไม้ และการทดลองทางวิทยาศาสตร์ในการประกอบอาหารสมัยใหม่

อนึ่งทางหลักสูตรฯ ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนที่ได้รับรางวัลการแข่งขันทักษะการประกอบอาหาร ประเภททีม 2 คน รายการวัตถุดิบพื้นถิ่นนครศรีธรรมราช ไก่ศรีวิชัย และน้ำตาลจาก ได้แก่

รางวัลชนะเลิศเหรียญทอง 87.66 คะเเนน
1. นางสาวอรพรรณ ร่มพรึก
2. นางสาวรัตธนาภรณ์ มุสิกวงค์

รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง 85.55 คะเเนน
1. นายจักรกฤษณ์ ขวดทอง
2. นางสาววิสุดา บุญเมือง

รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง (ร่วม) 85.55 คะเเนน
1. นางสาวรายฮานะ อิสหัส
2. นางสาวอลีสซ่าส์ อยู่พัฒน์

ในการจัดค่ายวิชาการและการเเข่งขันทักษะวิชาชีพการประกอบอาหารในครั้งนี้ทางหลักสูตรมีความตั้งใจอย่างยิ่งเพื่อให้ได้ประโยชน์แก่น้องๆ นักเรียนที่มีความสนใจและรักในด้านการประกอบอาหารหวังว่ากิจกรรมในครั้งนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ ทุกคนในสายอาชีพนี้อย่างสูงสุด

หากมีข้อผิดพลาดประการใดจากการจัดงานทางทีมงานขอน้อมรับข้อเสนอเเนะเพื่อนำไปปรับปรุงการจัดกิจกรรมในครั้งถัดไปครับ

Facebook Comments